Chiến lược học toán hiệu quả - Chìa khóa dẫn tới thành công

Cỡ chữ

Đăng lúc 15:11:42 ngày 02/01/2018 | Lượt xem 125

Như chúng ta đã biết, để đến đích xa nhất bằng con đường nhanh nhất, ngắn nhất  thì phải có chiến lược đúng đắn, phù hợp. Chiến lược khác nhau thì đích đến cũng khác nhau. Vì vậy chiến lược học tập luôn được mọi người đề cao và tìm cho mình những chiến lược học tập mang lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt là môn toán – môn quan trọng trong các môn khoa học tự nhiên ở tất cả các bậc học. Nó là nền móng cơ bản cho tất cả khác môn khoa học tự nhiên khác. Vậy chiến lược học Toán hiệu quả luôn được các học sinh cũng như các bậc phụ huynh đề cao.

Chiến lược học Toán hiệu quả được hiểu như thế nào?

Trước hết, chiến lược là một thuật ngữ có nguồn gốc từ lĩnh vực quân sự, đó là phương pháp, cách thức để chiến thắng trong một cuộc chiến tranh. Chiến lược học tập là cách tiếp cận kiến thức của người học để đạt được thành công trong học tập. Kiến thức nhân loại loài người bao la, chúng ta phải biết lựa chọn, có cách tiếp cận đúng đắn nhất thì mới mang lại hiệu quả.

Chiến lược học Toán là cách tiếp cận kiến thức trong lĩnh vực toán học của người học. Mỗi một môn học để nắm vững kiến thức chúng ta cần có những chiến lược riêng. Môn Toán cũng vậy, chiến lược học Toán hiệu quả là tiếp cận kiến thức Toán đúng đắn nhất, phù hợp nhất đối với từng đối tượng người học.

Chiến lược học toán hiệu quả - Chìa khóa dẫn tới thành công - Ảnh 1

Hãy chọn cho mình những chiến lược học Toán hiệu quả nhất

Học trong nhà trường: Trong nhà trường, người học được học các môn khoa học cơ bản: khoa học tự  nhiên, khoa học xã hội và cả những môn năng khiếu. Mỗi một môn học sẽ được các thầy cô giảng dạy theo những chuyên môn đào tạo riêng. Môn Toán – môn trong ban khoa học tự nhiên cũng được dạy bài bản theo từng cấp học. Các thầy cô giáo là người định hướng những kiến thức cho các em còn các em sẽ tiếp thu tri thức và vận dụng nó theo phù hợp với năng lực, lớp học, cấp học.

Chiến lược học toán hiệu quả - Chìa khóa dẫn tới thành công - Ảnh 2

>> Xem thêm  Cải thiện kết quả môn toán

Học ngoài thời gian trên trường, lớp: Nếu như chúng ta học môn toán chỉ học theo phương châm “thầy cô dạy cái gì thì em học các đấy” là chưa đủ. Điều đó rất bị động và thường dẫn tới kết quả không được như mong muốn của chúng ta. Vì vậy, ngoài thời gian học tập trên nhà trường chúng ta cần kết hợp nhiều chiến lược học tập Toán hiệu quả hơn.

Chiến lược học Toán hiệu quả với việc sắp xếp thời gian hợp lí

Để học tập môn toán hiệu quả, chúng ta cần sắp xếp thời gian hợp lí, cần có một lịch học cụ thể, khoa học. Giờ học ở lớp giữ khung giờ cố định. Ngoài giờ học, có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, đi học thêm, lên thư viện tìm hiểu những sách toán nâng cao, giải các bài tập, hệ thống lại công thức theo cách xâu chuỗi… Có những khó khăn nào có thể ghi lại sau đó tìm thầy cô và bạn bè để giải đáp thắc mắc.

Chiến lược học Toán hiệu quả với nỗ lực, quyết tâm của bản thân

Trước hết mỗi người học, muốn học tốt môn toán cần thực sự quyết tâm, cố gắng. Luyện cho bản thân thói quen học tập, chăm chỉ, có mục tiêu phấn đấu.

Chiến lược học toán hiệu quả - Chìa khóa dẫn tới thành công - Ảnh 3

Chiến lược học Toán hiệu quả với sự can thiệp của gia sư dạy kèm ngay tại nhà

Môn Toán là môn quan trọng cho nên các bậc phụ huynh nên cho con học tập tốt môn Toán ngay từ cấp nhỏ. Các bậc phụ huynh có thể tìm các gia sư Toán ngay tại nhà từ các trung tâm.Tại trung tâm gia sư, không phân biệt cấp học nào, môn học nào. Chúng ta yếu kém, hổng kiến thức ở đâu các thầy cô trong trung tâm gia sư sẽ giúp chúng ta lấp đầy khoảng trống kiến thức đó.

Hiện nay các trung tâm gia sư thành lập nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu học tập thêm của các em học sinh. Nhưng để lựa chọn một trung tâm gia sư uy tín và chất lượng về giảng dạy là một trong những trăn trở của học viên cũng như các bậc phụ huynh.

Gia sư Sư phạm Khổng Linh với đội ngũ các thầy, cô giáo có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy môn Toán. Chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể, được rất nhiều đối tác tin tưởng. Gia sư Sư phạm Khổng Linh – phát triển cộng đồng và cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục. Mọi thông tin kính mong các bạn liên hệ tới: http://giasutaihaiphong.com

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 171
  • Hôm qua: 138
  • Tuần này: 889
  • Tuần trước: 906
  • Tháng này: 2514
  • Tháng trước: 4896
  • Tổng lượt truy cập: 367208