Gia sư làm sao để được học sinh yêu mến ?

Cỡ chữ

Đăng lúc 16:15:07 ngày 06/01/2018 | Lượt xem 173

Trẻ con ngây thơ, hồn nhiên nhưng cũng hiếu động và ngang bướng. Nhiều ông bố bà mẹ đã rất đau đầu trong quá trình giáo dục con cái.

Chính vì vậy, khi làm gia sư bạn cũng khó lòng mà quản giáo được những học trò của mình, nhất là với những đứa trẻ nghịch ngợm, láu cá. Không ít trường hợp những gia sư chuyên môn giỏi nhưng lại bị học sinh của mình quay lưng ghét bỏ, vì lý do là chúng chán học nhưng công việc của chúng ta là bắt chúng phải học bài.

Vậy phải làm sao để những cô cậu học trò yêu quý gia sư của mình và vẫn bằng học ngoan ngoãn học bài theo yêu cầu của gia sư?

 

 

Không nạt nộ, hù dọa trẻ quá đà

Trẻ con luôn hồn nhiên trong sáng và vẫn còn rất non dại. Khi đối xử với chúng, dù nó không học bài, không nghe lời thì cũng đừng vội vàng mà quát tháo, mắng mỏ học sinh. Những lời nạt nộ sẽ có tác dụng phụ, khiến đứa trẻ không những không nghe lời mà quay sang ghét bỏ bạn ngay lập tức.

Gia sư hãy luôn nhớ rằng nặng lời với trẻ là phương án cuối cùng. Thay vào đó, bạn hãy nhẹ nhàng với trẻ, để trẻ tự mở lòng bằng cách kể chuyện cho trẻ nghe, chơi đùa với trẻ. Vừa học vừa chơi giúp trẻ thích thú và yêu quý người thầy của mình. Dẫu biết rằng để sửa đổi tính cách của một đứa trẻ siêu quậy là không hề dễ dàng, chính vì vậy, gia sư cần có sự kiên nhẫn, chịu khó. Hãy luôn tỏ ra mình hiểu đứa trẻ muốn gì.

Không quát mắng trẻ vì chúng ta làm gia sư dạy kèm, đến nhà người ta dạy học. Nhiều phụ huynh sẽ không bằng lòng việc bạn làm con họ sợ hãi. Tuy nhiên, nếu trẻ quá hư, quá nghịch ngợm, bạn nên nói chuyện với phụ huynh và có phương pháp cứng rắn hơn.

 

 

Biết khen ngợi khích lệ tinh thần trẻ

Một lời khen sẽ vô cùng hữu ích đối với trẻ. Có đứa trẻ nào không thích được khen ngơi. Mỗi khi học trò giải được bài tập, gia sư nên khích lệ các em bằng những lời khen hay. Việc khen học trò có thể giúp chúng hứng thú hơn với việc học, và chắc chắn rằng bạn sẽ được học trò của mình yêu quý.

Khi trẻ nhận được lời khen từ bạn, trẻ có thể khoe với bố mẹ, bạn bè về thành tích của mình. Điều đó gióng như một nấc thang tinh thần để bé cố gắng học tập hơn.
>> Tham khảo thêm Muốn làm tốt vai trò gia sư người gia sư cần phải làm gì

Tại sao gia sư phải làm cho học sinh yêu quý mình?

Một đứa trẻ yêu quý bạn thì chắc chắn sẽ nghe lời bạn. Gia sư giỏi không chỉ là giỏi về kiến thức mà còn phải giỏi thu phục được tình cảm, cảm xúc của học sinh. Nhưng xin chớ hiểu lầm việc làm này là xấu. Bạn phải thực sự hiểu trẻ, yêu quý trẻ một cách chân thành thì mới được trẻ yêu quý lại. Và khi dành được tình cảm thầy trò thân thiết thì việc dạy học sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, học sinh là mối quan hệ gắn kết giữa gia sư và phụ huynh. Khi trẻ yêu quý gia sư thì trẻ sẽ dành mọi lời tốt đẹp về người thầy của mình. Phụ huynh sẽ an tâm và hài lòng về gia sư qua nhận xét của con mình. Đó là cách bạn ghi điểm khi đi làm gia sư.


Trên đây là những kinh nghiệm thiết thực, hữu ích mà gia sư Khổng Linh gửi đến cho đội ngũ gia sư khi bước vào nghề.

======================

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Khổng Linh

TRUNG TÂM GIA SƯ SƯ PHẠM KHỔNG LINH HẢI PHÒNG

Địa chỉ 1: Số 26 Tam Bạc, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Địa chỉ 2: Số 25/50/275 Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

Phụ huynh liên hệ: 0904.028.246

Email: toetsp6988@gmail.com

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 97
  • Hôm qua: 143
  • Tuần này: 1247
  • Tuần trước: 1270
  • Tháng này: 2712
  • Tháng trước: 6833
  • Tổng lượt truy cập: 396921